Thế giới

Tiết lộ chuyện tế nhị của ông Kim Jong-un khi tới Singapore

HẢI YẾN - 07:55 12/06/2018
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Thay vì bay theo tuyến đường Bình Nhưỡng – Thượng Hải – Singapore mất thời gian 6,5 giờ đồng hồ nhưng đi qua biển, ông Kim Jong-un đã chọn tuyến bay qua Bắc Kinh và mất tới 10 giờ.

Một nguồn tin trong ngành hàng không ở Trung Quốc nói rằng “điều này có thể khiến tốn rất nhiều tiền cũng như tạo ra một gánh nặng chính trị lớn khi cho ông Kim mượn máy bay” – tờ Chosun Ilbo cho biết.

Tuy nhiên, việc trên sẽ giúp bảo vệ tốt hơn cho ông Kim vì tuyến bay qua biển sẽ khó khăn hơn trong việc bảo vệ. Để đảm bảo bí mật cho tuyến bay của ông Kim, 3 máy bay đã phải cất cánh từ Triều Tiên cách nhau một giờ đồng hồ.

Theo trang web theo dõi các chuyến bay FlightRadar24, hàng ngàn người đã dõi theo chuyến bay của ông Kim. Một nguồn tin ngoại giao ở Singapore cho biết “tình hình rất căng thẳng ở Triều Tiên”.

Chiếc máy bay đầu tiên tới Singapore là máy bay vận tải IL-76 mang thực phẩm và đồ dùng của nhà lãnh đạo Triều Tiên, trong đó có limousine chống đạn và một toilet xách tay.

“Tách biệt phân của ông Kim với phân của người khác có thể ngăn chặn việc lộ thông tin sức khỏe của ông ra công chúng” – Lee Yun-keol, một người Triều Tiên vốn là một chỉ huy bảo vệ đã đi khỏi đất nước nói với tờ Washington Post.

Ông cho biết thêm rằng không sử dụng phòng vệ sinh công cộng, nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng toilet cá nhân luôn được mang theo khi ông di chuyển.

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc