Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 1/7/2018 14:38

Tiếp nối thắng lợi, quân đội Syria kiểm soát đường dây tiếp tế cuối cùng của quân nổi dậy ở Daraa

Quân đội Syria kiểm soát đường dây tiếp tế cuối cùng của quân nổi dậyQuân đội Syria kiểm soát đường dây tiếp tế cuối cùng của quân nổi dậy

GD&TĐ - Quân đội Syria đã quét qua một số khu vực ở phía bắc Dara’a vào hôm qua (30/6), sau khi đạt được một số thỏa thuận hòa giải với chính phủ tại các thị trấn Ibtaa, Tafas, and Da’el của Dara’a.

Hiện tại quân đội Syria đang tiếp tục tấn công các thị trấn còn lại đang bị phiến quân kiểm soát ở phía đông Dara’a. Khi phía đông Dara’a đã nằm trong tay mình, quân đội Syria có thể sẽ tăng cường hoạt động xung quanh thủ phủ tỉnh và biên giới của Al-Quneitra.

Sau những bước tiến mới ở Dara’a, quân đội Syria (SAA) đã bắt đầu hoạt động dọc theo một trục mới ở phía tây Dara’a vào hôm qua (30/6). Họ đã tấn công vào các địa điểm của lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) tại khu vực đỉnh đồi Tal Zamitiyah rộng lớn.

Không lâu sau khi tấn công khu vực đỉnh đồi này, quân đội Syria đã có thể kiểm soát toàn bộ Tal Zamitiyah khi áp đảo được lực lượng các chiến binh của Quân đội Syria Tự do trong khu vực.

Nhờ chiến thắng trên, quân đội Syria đã áp đặt việc kiểm soát đối với đường dây tiếp tế cuối cùng từ phía tây Daraa tới khu vực đồng quê phía đông của tình.

Đoạn video dưới đây thể hiện quân đội Syria chiếm giữ được Tal Zamitiyah.

 

Hải Yến
Theo AMN