Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/1/2015 22:10

Tiếng “ping” phát ra là của hộp đen máy bay QZ8501?

Chính quyền Indonesia vừa xác nhận, tín hiệu ghi nhận được hôm nay dường như đúng là từ hộp đen của máy bay QZ8501.

Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu tiếp tục cản trở các nỗ lực tìm kiếm, khiến lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận với hộp đen cũng như vớt phần đuôi máy bay lên khỏi mặt nước.

Theo ông S.B.Supriyadi, một quan chức chỉ huy chiến dịch tìm kiếm ngoài khơi biển Java cho biết, khu vực phát ra tín hiệu gần với vị trí phần đuôi chiếc máy bay được phát hiện trước đó 1 ngày.

Thông thường, hộp đen máy bay sẽ tiếp tục phát tín hiệu trong 30 ngày kể từ khi máy bay gặp nạn. Đây cũng là những tín hiệu đầu tiên mà lực lượng cứu hộ ghi nhận được sau 13 ngày tìm kiếm máy bay.

Trước đó ngày 7/1 vừa qua, chính quyền Indonesia thông báo đã tìm thấy phần đuôi của máy bay QZ8501, một bộ phận quan trọng thường chứa các hộp đen giúp xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Tính đến ngày tìm kiếm thứ 13, tổng cộng 48 thi thể đã được trục vớt.

Trong số 162 hành khách trên chuyến bay có 155 người Indonesia, một phi công người Pháp, một người Anh, 3 người Hàn Quốc, 1 người Malaysia và 1 người Singapore.

Cũng trong ngày hôm nay, lực lượng cứu hộ đã phát hiện một vật thể nghi là phần mũi máy bay, song vẫn chưa thể tiếp cận do thời tiết xấu, tầm nhìn bị hạn chế.

Theo VOV News