Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 17/6/2015 22:44

Tỉ phú Donald Trump “nổ“: “Tên tôi đáng giá 3 tỉ USD“

Tỉ phú Donald Trump “nổ“: “Tên tôi đáng giá 3 tỉ USD“

Tỉ phú Mỹ Donald Trump khá tự tin mình đủ khả năng thực hiện chiến dịch tranh cử kế nhiệm Tổng thống Mỹ Barack Obama, bởi ông ước tính rằng tên tuổi ông có giá trị hơn 3 tỉ USD.
Ông trùm Trump, người nổi tiếng với những phát ngôn "nổ", liệt kê số tài sản trị giá 3,3 tỉ USD bất động sản và các giao dịch thương hiệu như cà vạt, nước hoa..

Từ lâu người ta đã tranh cãi về việc giá trị tài sản thực của Trump là bao nhiêu. Tạp chí Forbes nói rằng, tuyên bố sở hữu 8,7 tỉ USD của Trump thực ra đã bị phóng đại ít nhất 100%.

Ông Trump hứa hẹn công bố báo cáo tài chính đầy đủ trước cuộc tranh luận đầu tiên của ứng viên Đảng Cộng hòa vào ngày 6/8 tới. Jeb Bush - Em trai của cựu Tổng thống George Bush cũng xác nhận sẽ tham gia tranh cử.

Cũng trong lễ công bố tranh cử hôm 16.6, tỉ phú Trump "nổ" rằng, ông sẽ là "tổng thống vĩ đại nhất mà chúa tạo ra", và rằng nếu đắc cử, ông sẽ đưa "giấc mơ Mỹ đã chết trở lại một cách tốt đẹp nhất từ trước tới nay".

Ngoài ra, ông trùm còn tuyên bố sẽ cho xây bức tường thành dọc biên giới phía nam để ngăn chặn người Mexico nhập cư bất hợp pháp sang Mỹ, và điều quan trọng là ông sẽ bắt Mexico trả tiền cho việc xây dựng này!

Theo laodong.com.vn