Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 18/12/2017 13:28

Thủy thủ Pháp xác lập kỷ lục đi vòng quanh thế giới

Thủy thủ Francois Gabart Thủy thủ Francois Gabart

GD&TĐ - Một thủy thủ Pháp đã lập kỷ lục thế giới mới khi một mình đi vòng quanh thế giới nhanh nhất, vượt qua kỷ lục cũ hơn 6 ngày.
 

Thủy thủ Francois Gabart đã hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới vào hôm qua (17/12) trong thời gian 42 ngày, 16 giờ 40 phút và 35 giây.

Anh đã hoàn thành chuyến đi không ngừng nghỉ trên chiếc thuyền buồm trong hành trình bắt đầu từ ngày 4/11.

Gabart đã phá vỡ kỷ lục do Thomas Coville lập năm ngoái.

Tuy nhiên, kỷ lục mới của Gabart chưa được Hội đồng kỷ lục tốc độ chèo thuyền thế giới ghi nhận vì họ còn phải kiểm tra dữ liệu GPS của con thuyền.

Gabart cho biết: “Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi thực hiện được chuyến đi vòng quanh thế giới này”. Thành công của Gabart một phần là do may mắn vì thời tiết thuận lợi, giúp cho thuyền của anh đạt vận tốc cao hơn.

Hãng tin AFP cho biết, trong khi nỗ lực lập kỷ lục thế giới, Gabart đã phá một số kỷ lục khác, bao gồm đi qua Thái Bình Dương nhanh nhất và xa nhất trong 24 giờ (1.575km).

Gabard cũng đã sử dụng chiếc thuyền dài 30 mét được thiết kế bằng công nghệ mới nhất, có thể đạt vận tốc 35 hải lý/ giờ.

Trong suốt chặng đường 42 ngày trên biển của mình, Gabart đã cập nhật những hình ảnh và video trên mạng xã hội để chia sẻ với mọi người.

Hải Yến
Theo BBC