Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 18/7/2018 15:14

Thụy Điển giới thiệu tên lửa chống hạm mới “Gungnir”

Thụy Điển giới thiệu tên lửa chống hạm mới “Gungnir”

GD&TĐ - Công ty Saab của Thụy Điển giới thiệu tại triển lãm quốc tế “Farnborough-2018” diễn ra tại Anh loại tên lửa chống hạm thế hệ mới Gungnir (Tên lửa thuộc họ RBS15). – Thông tin từ cổng thông tin Naval Today.

Theo đại diện của công ty Saab thì tên lửa mới này phát triển dựa trên tên lửa truyền thống RBS15, trong đó đã sử dụng công nghệ mới mở ra tiềm lực lớn trong sản xuất.

RBS15 Gungnir được chế tạo theo 3 phiên bản: Dùng trên mặt đất, trên biển và trên không. Nếu so sánh với các hệ thống tên lửa khác có mặt trên thị trường thì khả năng của Gungnir tốt hơn đáng kể. Với việc tăng tầm hoạt động lên hơn 300 km và công nghệ dò tìm mục tiêu độ chính xác cao, tên lửa có khả năng tiêu diệt tất cả các mục tiêu trong tất cả các điều kiện chiến đấu.

Theo lời của phó chủ tịch công ty, ông Gergen Johansson thì hệ thống mới cho phép thực hiện phối hợp các cuộc tấn công lên một loạt các mục tiêu trên biển bằng các loại tên lửa từ tàu chiến, máy bay và từ đất liền.

Tên lửa họ RBS15 của công ty Saab được sản xuất cùng với công ty Diehl Defense GmbH của Đức. Hiện nay chúng được trang bị cho lực lượng không quân, hải quân và bờ biển của các nước Thụy Điển, Phần Lan, Đức và các nước khác. 

Nguyễn Diệp
Theo Topwar.ru