Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 2/10/2019 21:10

Thượng Nghị sĩ Nga bình luận về vấn đề xây dựng căn cứ quân sự Nga tại Belarut

Thượng nghị sĩ Oleg Morozov.Thượng nghị sĩ Oleg Morozov.

GD&TĐ - Belarus vẫn là một đối tác chiến lược của Liên bang Nga, mặc dù có những bất đồng nhỏ, thành viên Ủy ban các vấn đề quốc tế của Hội đồng Liên bang Oleg Morozov nói với RIA Novosti hôm thứ ba.

Ngoại trưởng Belarut Vladimir Makei nói trong một cuộc phỏng vấn với RBC rằng việc triển khai một căn cứ quân sự của Nga trên lãnh thổ của nước cộng hòa là vô nghĩa, nếu "ngày nay những tên lửa có thể cùng đến lục địa khác trong vài phút ...". Ông nói thêm rằng, hiện tại vấn đề này không nằm trong chương trình nghị sự về quan hệ giữa Minsk và Moscow.

"Tất nhiên là (tình huống) khó xử. Nhưng chắc chắn không phải là thời điểm hợp lý để đưa ra kết luận phi thường", ông Oleg Morozov lưu ý. Theo ông, "bây giờ quyết định như vậy, ngày mai có thể khác".

“Minsk vẫn là đối tác chiến lược của chúng tôi. Và đây là điều chính”, Thượng nghị sĩ kết luận.

Trước đó, các phương tiện truyền thông liên tục nêu ra chủ đề về khả năng tạo ra một căn cứ không quân của Nga ở Belarus, cả hai bên nói rằng các cuộc đàm phán về chủ đề này đang được tiến hành.

Vào tháng 10/2015, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố rằng theo quan điểm quân sự Minsk và Moscow đều không cần triển khai căn cứ không quân của Nga và các phương tiện truyền thông đang “thổi phồng” về chủ đề chính trị này. 

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm