Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 22/8/2019 09:47

Thực hư việc quân đội Syria kiểm soát được thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun

Quân đội Syria.Quân đội Syria.

GD&TĐ - Quân đội Syria vẫn chưa kiểm soát được thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun mặc dù một số phương tiện truyền thông đưa tin về việc phiến quân đã rút lui.

Theo một nguồn tin quân sự gần tiền tuyến, Quân đội Syria đã tiến vào phía bắc của thị trấn, tuy nhiên họ vẫn chưa vượt qua được một vài khu vực ở Khan Sheikhoun.

Nguồn tin trên cho biết nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham được cho là vẫn duy trì sự hiện diện ở cửa ngõ phía nam của thị trấn trên.

Chiều qua (21/8), Hay’at Tahrir Al-Sham bắn một số tên lửa và pháo vào đỉnh đồi chiến lược Talat Al-Nimr nằm đối diện trực tiếp phía bắc Khan Sheikhoun.

Chừng nào Quân đội Syria còn kiểm soát Talat Al-Nimr thì phiến quân thánh chiến sẽ không thể tiếp cận được đường tiếp tế quan trọng nhất của chúng ở nam Idlib và bắc Hama.

Hơn nữa, dù một số nguồn tin cho rằng phiến quân đã rút hoàn toàn khỏi các thị trấn phía bắc tỉnh Hama như Al-Latamnah, Morek, Kafr Zita và Latmeen, một số chiến binh của Jays Al-Izza và Hay’at Tahrir Al-Sham vẫn hiện diện trong khu vực này.

Họ chưa bị bao vây hoàn toàn vào thời điểm này, tuy nhiên Quân đội Syria sắp có thể chặn được con đường Ta’amnah – Khan Sheikhoun. Khi đó, chiến binh thánh chiến sẽ hoàn toàn bị bao vây.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm