Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 12/11/2017 08:33

Thực hư ông Kim Jong un gửi thư cho Tổng thống Putin nói về một cuộc tấn công hạt nhân

Điện Kremlin, Moscow, NgaĐiện Kremlin, Moscow, Nga

GD&TĐ - Đây được cho là bức thư mà đoàn đại biểu Triều Tiên đã gửi tới Tổng thống Nga Putin thông qua Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matvienko. Theo đó, bức thư nói rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị một cuộc tấn công hạt nhân chống lại Mỹ - một nguồn tin nói với hãng tin Sputnik.
 

Tuy nhiên, hôm qua (11/11) người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng ông không biết về bức thư gửi từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un tới Tổng thống Nga Putin.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi nguồn tin trên nói rằng Washington đã thay đổi quan điểm về vấn đề Triều Tiên sau khi họ được biết về nội dung bức thư.

Bà Valentina Matvienko cho rằng bà đã nhận được bức thư từ đoàn đại biểu Triều Tiên  tại hội nghị Liên minh nghị viện Thế giới.

Thông tin về khả năng có một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ xuất hiện khi Tổng thống Putin nói tại một cuộc họp báo hôm qua rằng Nga và Trung Quốc có cùng quan điểm về khủng hoảng Triều Tiên, đồng thời Moscow và Bắc Kinh kêu gọi giải pháp đàm phán.

Tổng thống Nga cũng nói rằng “trước hết, hãy dừng những lời lẽ gay gắt, sau đó dừng tất cả biểu lộ hiếu chiến của tất cả các bên và cuối cùng ngồi xuống bàn đàm phán” để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Vấn đề Triều Tiên nằm trong chương trình nghị sự của Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du các nước châu Á – chuyến đi dài nhất kể từ khi ông làm Tổng thống Mỹ. Trước chuyến đi này, ông Trump đã nói rằng ông hy vọng Tổng thống Putin có thể giúp đỡ giải quyết được cuộc khủng hoảng Triều Tiên.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở nên tồi tệ hơn trong những tháng gần đây khi Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6, vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hải Yến
Theo Sputnik