Thực hiện nhiệm vụ bí ẩn, Mỹ đã triển khai máy bay không người lái Avenger tới Syria?

HẢI YẾN - 19:11 07/03/2019
Máy bay không người lái Predator Máy bay không người lái Predator

“Chúng tôi biết thực tế là một số máy bay Avengers đang tiến hành bay bí mật phục vụ một cơ quan chính phủ nào đó và chúng đã được hoạt động ở Trung Đông, đặc biệt là Syria” – hãng tin trên cho hay.

Hãng tin The Drive suy đoán rằng Không lực hay một cơ quan nào đó của Mỹ, như CIA, có thể đang hoạt động những máy bay không người lái này ở Syria dưới một loạt “các chương trình bí mật”, những máy bay tàng hình này được cho là “rất phù hợp khi tiến hành các nhiệm vụ kín đáo và linh hoạt”

Khi được hỏi về thông tin rằng Mỹ đã sử dụng các máy bay tàng hình F-117 Nighthawk sắp ngừng hoạt động ở Syria, hãng tin trên cho rằng việc dùng Avenger có thể là một cách để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và tấn công vào các lãnh thổ thù địch, đặc biệt là những khu vực có nhiều hàng phòng không Syria.

Được giới thiệu năm 2009, máy bay General Atomics Avenger có tốc độ bay gần 650km/h và thời gian bay là 18 giờ. Máy bay này có thể mang hệ thống nhắm mục tiêu quang điện được trang bị radar khẩu độ tổng hợp Lynx, nó mang được nhiều loại súng, tên lửa trên khoang vũ khí bên trong và các điểm bên ngoài.

Máy bay không người lái Predator C

 

 

Hải Yến
Theo Sputnik

Bình luận của bạn đọc