Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 10/6/2018 19:49

Thủ tướng Singapore nói về số tiền chi cho thượng đỉnh Mỹ - Hàn

Lực lượng an ninh Singapore được triển khai khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới quốc đảoLực lượng an ninh Singapore được triển khai khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới quốc đảo

GD&TĐ - Singapore sẽ chi khoảng 20 triệu đô la cho an ninh và các chi phí khác phục vụ thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un – Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết.
 

Ông Lý Hiển Long cho rằng “đó là chi phí mà chúng tôi sẵn sàng trả và là đóng góp của chúng tôi đối với một nỗ lực quốc tế, trong đó có lợi ích quốc gia của chúng tôi”.

Ông Lee nói rằng số tiền đó sẽ được sử dụng để duy trì an ninh và truyền thông trong suốt quá trình diễn ra thượng đỉnh.

Mặc dù chi phí khá tốn kém nhưng ông Lee cho biết thượng đỉnh sẽ làm tăng địa vị của Singapore trên trường quốc tế.

“Nó khiến chúng tôi được biết đến nhiều hơn. Chúng tôi đã được chọn là nơi diễn ra cuộc họp, chúng tôi không xin điều này, nhưng chúng tôi được hỏi và chúng tôi đã đồng ý. Điều này nói lên điều gì đó về mối quan hệ của Singapore với các bên, với Mỹ, với Triều Tiên và cũng là vị thế của chúng tôi trong cộng đồng quốc tế” – ông nói.

Cảnh sát Singapore đã đóng cửa các con đường và tăng cường các biện pháp an ninh khi đảo quốc này chuẩn bị tổ chức một hội nghị thượng đỉnh mang tầm lịch sử giữa Tổng thống Mỹ và Lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Trump và ông Kim sẽ họp thượng đỉnh vào 9 giờ sáng thứ 3 (giờ Singapore) để đàm phán về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm