Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 13/9/2019 14:38

Thủ tướng Netanyahu: Israel phải được tự do chống lại Iran ở Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

GD&TĐ - Trong chuyến thăm tới Sochi, Nga hôm qua (12/9), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nói với TT Nga Putin rằng nước ông phải được phép tự do hành động chống lại Iran.

Theo hãng tin Reuters, cuộc gặp giữa Thủ tướng Netanyahu với TT Putin nhằm tập trung vào việc tăng cường hợp tác giữa Nga và Israel ở Syria.

“Sự hợp tác an ninh giữa chúng ta luôn luôn quan trọng, nhưng bây giờ nó đặc biệt quan trọng vì trong tháng qua Iran đã gia tăng nghiêm trọng các nỗ lực chống lại Israel từ Syria và đã đặt tên lửa chính xác để chống lại chúng tôi” – ông Netanyahu nói khi bắt đầu cuộc họp.

Cuộc gặp giữa TT Putin và Thủ tướng Netanyahu diễn ra chỉ vài ngày sau khi Israel được cho là tiến hành một cuộc tấn công vào căn cứ thuộc về phe bán quân sự Iraq do Iran hậu thuẫn ở thành phố Albukamal của Syria.

Truyền thông địa phương cho biết khoảng 18 binh sĩ Iraq đã bị sát hại trong các cuộc tấn công này.

Israel vẫn chưa bình luận về những cáo buộc trên và họ cũng không khẳng định rằng các chiến đấu cơ của họ đứng sau cuộc không kích ngày 19/7 nhắm vào căn cứ Hashd Al-Sha’abi ở tỉnh Salaheddine của Iraq.

Iraq cho biết đang điều tra vụ tấn công trên, tuy nhiên một số quan chức cho rằng Israel đứng đằng sau vụ tấn công đó.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm