Thế giới

Thủ tướng Campuchia đích thân chào đón tàu du lịch MS Westerdam

VÂN HUYỀN - 12:03 14/02/2020
Thủ tướng Hun Sen chào đón hành khách trên tàu MS Westerdam Thủ tướng Hun Sen chào đón hành khách trên tàu MS Westerdam

Tối ngày 13/2, tàu MS Westerdam chở theo 1.455 hành khách và 802 thành viên thuỷ thủ đoàn, đã cập cảng tại thị trấn Sihanoukville (Campuchia). Đầu ngày 14/2, các nhà chức trách Campuchia đã tiến hành thu thập mẫu xét nghiệm từ những hành khách có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ của MS Westerdam.

Bộ Y tế Campuchia cho biết, sau quá trình kiểm tra, không có ai trên tàu được phát hiện nhiễm Covid-19.

Trong một tuyên bố bằng email, nhà điều hành tàu - Holland America Line, thuộc công ty Carnival Corp có trụ sở tại Miami, cho hay, Chính phủ Campuchia đã cho phép các du khách của MS Westeredam lên bờ, kết thúc 2 tuần "lênh đênh" trên biển.

Thông báo cũng khẳng định, các hành khách trên tàu MS Westerdam sẽ được hỗ trợ trở về nhà bằng máy bay. Tuy nhiên, lịch trình cụ thể vẫn chưa được sắp xếp do việc di chuyển toàn bộ hành khách lên bờ sẽ có thể mất vài ngày.

Sáng ngày 14/2, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đích thân chào đón hành khách của MS Westerdam bằng những cái bắt tay và hoa hồng, ngay khi họ bước xuống tàu và lên xe buýt đang chờ sẵn.

"Vợ và tôi đã tặng ông ấy một chút socola để thể hiện sự cảm kích của chúng tôi", ông Lou Poandel, một khách du lịch đến từ New Jersey, chia sẻ khi được gặp nhà lãnh đạo Campuchia.

Trước động thái này, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO - ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã ca ngợi Campuchia vì "tinh thần đoàn kết quốc tế".

Trước đó, cả Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam, Philippines và Thái Lan đều từ chối cho phép MS Westerdam cập cảng, bởi lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh do Covid-19 gây ra.

Vân Huyền
Theo Reuters

Bình luận của bạn đọc