Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 28/4/2017 19:07

Thủ tướng Australia thừa nhận 'rất lo' Triều Tiên tấn công hạt nhân

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull thừa nhận rất lo ngại Triều Tiên sẽ thực hiện cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào các quốc gia trong khu vực.

Hôm 28/4, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull thừa nhận rằng, nhiều khả năng Triều Tiên có thể tiến hành cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào các quốc gia trong khu vực và chính phủ của ông thực sự rất lo ngại.

Gần đây, Triều Tiên đã lên tiếng dọa đánh chìm tàu sân bay Mỹ khi nó được triển khai tại hải phận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng cũng cảnh báo sẽ nhằm vào Australia nếu nước này vẫn là một đồng minh của Mỹ.

"Khả năng và nguy cơ Triều Tiên phát động một cuộc tấn công nhằm vào các nước láng giềng là hoàn toàn có... Chính phủ Triều Tiên có vũ khí hạt nhân. Họ thường đe dọa sử dụng chúng. Do vậy họ có thể tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân", Thủ tướng Turnbull phát biểu với đài 3AW.

Thủ tướng Australia nhận định, mặc dù Bình Nhưỡng hành động "không tự nhiên" vào các thời điểm, nhưng chính phủ Australia "rất, rất lo ngại" Triều Tiên tấn công hạt nhân.

Ông cho biết thêm, Trung Quốc có ảnh hưởng lớn về kinh tế và chính trị đối với Triều Tiên, và Bắc Kinh cần phải làm việc các quốc gia khác trong khu vực để chất dứt tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Theo NM
Doanh Nghiệp

Tin tiêu điểm