Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 12/4/2018 08:14

Thủ tướng Anh cho họp khẩn cấp, ra lệnh tàu ngầm di chuyển tới tầm bắn tên lửa vào Syria

Tàu ngầm AnhTàu ngầm Anh

GD&TĐ - Theo tờ Daily Telegraph của Anh, những tàu ngầm của Anh đã được lệnh di chuyển vào trong tầm bắn tên lửa vào Syria. Trong lúc này, các đợt không kích chống lại chính quyền ông Assad được dự đoán là sẽ xảy ra vào đêm nay (15/4).
 

Tờ Daily Telegraph cho biết Thủ tướng Anh Theresa May đã đưa ra lệnh trên và bà đã kêu gọi các bộ trưởng họp nội các khẩn cấp để thảo luận việc Anh sẽ phản ứng với vụ tấn công hóa học vào cuối tuần trước ở Douma, Syria như thế nào.

Tờ Sky News cho biết bà May sẽ sớm yêu cầu nội các phê chuẩn sự tham gia của Anh trong đợt tấn công do Mỹ và Pháp đứng đầu nhằm vào nơi được cho là các cơ sở hạ tầng vũ khí hóa học của Syria.

Mặc dù có thể bà May phải nhận được sự phê chuẩn của các bộ trưởng để tham gia hành động trên nhưng tờ Telegraph cho rằng việc thảo luận sẽ diễn ra với phía Mỹ và Pháp trước khi quyết định cuối cùng được đưa ra.

Một phát ngôn viên của bà May cho biết các thành viên nội các sẽ họp vào hôm nay.

Sau đợt tấn công hôm thứ 7 tuần trước, thủ tướng Anh cho rằng “tất cả các dấu hiệu đều cho thấy chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm” và việc Syria “tiếp tục sử dụng vũ khí hạt nhân không thể không bị cản trở”.

Trong khi các tàu ngầm của Anh đã được lệnh đến gần Syria, tờ Telegraph nói rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad cũng đang chỉ đạo máy bay và các phương tiện tránh xa các căn cứ được xem là mục tiêu bị tấn công.

Thông tin trên diễn ra sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo Nga và Syria “hãy sẵn sàng” cho một cuộc tấn công bằng tên lửa. Ông Trump lưu ý rằng cuộc tấn công này sẽ bao gồm tên lửa “mới và đẹp”.

Mỹ trước đó đã bắn một loạt tên lửa Tomahawk vào Syria hồi tháng 4/2017 để phản ứng với một cuộc tấn công khí sarin tại thị trấn Khan Sheikhoun.

Hải Yến
Theo Sputnik