Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 27/6/2018 15:14

Thu giữ lượng tài sản lớn nhất lịch sử Malaysia từ gia đình cựu thủ tướng

Cảnh sát Malaysia thu giữ những hộp đồ quý giáCảnh sát Malaysia thu giữ những hộp đồ quý giá

GD&TĐ - Các mặt hàng thu giữ từ 6 cơ sở liên quan tới nhà lãnh đạo Najib Razak bị phế truất của Malaysia bao gồm tiền mặt, một loạt đồ trang sức quý giá và túi xách tay sang trọng… có tổng trị giá lên tới 273 triệu USD – Cảnh sát vừa công bố hôm nay (27/6).
 

Vụ truy quét trên nằm trong cuộc điều tra vào bê bối tại quỹ công 1Malaysia Development Berhad (1MDB).

Trưởng phòng cảnh sát kinh tế Amar Singh cho biết “chúng tôi không thể đếm ngay tại đó vì số lượng quá lớn và đây là lượng tài sản lớn nhất từng bị thu giữ trong lịch sử Malaysia.

Phải mất 3 ngày, 22 nhân viên từ ngân hàng trung ương và 6 chiếc máy đếm tiền và mới đếm xong số tiền tìm thấy ở 6 cơ sở của cựu thủ tướng.

 Cảnh sát công bố hình ảnh những tài sản bị thu giữ

Các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra thông tin ai là chủ sở hữu của những món đồ bị thu giữ, ông Singh nói và cho biết thêm rằng ông Najib và vợ Rosmah Mansor sẽ “sớm” được triệu tập thể thẩm vấn.

Ngoài số trang sức 12.000 đơn vị trong đó có viên kim cương đắt tiền, cựu thủ tướng Malaysia còn có 567 túi xách thuộc 37 hãng khác nhau, 423 đồng hồ và 234 chiếc kính râm.

Ông Najib – người lãnh đạo Malaysia trong gần một thập kỷ, đã liên tục bác bỏ mọi cáo buộc về hành động sai trái của mình và giải thích rằng 3 năm trước, gần 700 triệu USD đã được chuyển vào tài khoản của ông từ một người ủng hộ giấu tên ở hoàng gia A rập.

Hải Yến
Theo SCMP

Tin tiêu điểm