Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 25/6/2018 09:05

Thủ đô A rập xê út bị tấn công bằng tên lửa

Lực lượng Houthi công bố ảnh tấn công tên lửa vào A rập xê útLực lượng Houthi công bố ảnh tấn công tên lửa vào A rập xê út

GD&TĐ - Binh lính Yemen đã tiến hành một vụ tấn công tên lửa nhằm vào thủ đô Riyadh của A rập xê út, trong khi đó A rập xê út cho rằng đã chặn được những tên lửa này.
 

Hôm qua (24/6), mạng lưới truyền hình al-Masirah của Yemen tuyên bố những tên lửa đã bắn trúng Trung tâm thông tin của Bộ Quốc phòng và một số địa điểm trọng yếu khác trong thành phố.

Tuy nhiên, quân đội A rập xê út lại tuyên bố đã chặn được những tên lửa trên.

“Hai tên lửa đạn đạo do quân Houthi bắn đã bị chặn ở Riyadh” – truyền hình nhà nước al-Khbariya của A rập xê út cho biết nhưng không nói cụ thể có thương vong hay thiệt hại hay không.

Quân Houthi ở Yemen đã bắn tên lửa vào A rập xê út vào những tháng gần đây, bao gồm nhắm vào thủ đô Riyadh, trong khi đó A rập xê út cũng tiến hành hàng ngàn đợt không kích nhằm vào Yemen, làm hàng trăm thường dân thiệt mạng tại các bệnh viên, trường học và các khu chợ.

Thủ đô Riyadh thường xuyên thông báo về việc chặn các tên lửa từ Yemen, tuy nhiên nhiều báo cáo chỉ ra rằng các hệ thống đánh chặn Patriot do Mỹ sản xuất liên tục thất bại khi chống lại các cuộc phản công.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm