Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 16/12/2018 20:33

Thông tin mới nhất về số người bị giam giữ trong cuộc biểu tình “áo vàng” tại Pháp

Thông tin mới nhất về số người bị giam giữ trong cuộc biểu tình “áo vàng” tại Pháp

GD&TĐ  - Số lượng những người "áo vàng" bị bắt giữ tại các cuộc biểu tình ở Paris đã vượt quá 150 người, hiện có hơn 100 người đang bị giam giữ, theo BFMTV đưa tin từ cảnh sát. 

Trước đây, đã có thông tin 120 người bị giam giữ trong các cuộc biểu tình hôm thứ Bảy trong các khu vực đô thị tại Paris. Theo dữ liệu mới nhất, 168 người biểu tình ở Paris  đã bị bắt tại Paris, trong số đó có 112 người đang bị giam giữ.

Hơn hai nghìn người đã tham gia cuộc biểu tình vào hôm qua, trong khi thứ bảy tuần trước, số lượng là 10 nghìn người tham gia. Trên khắp nước Pháp, số người biểu tình là 335 nghìn người. Đỉnh điểm nhất với con số 77 nghìn vào ngày 8 tháng 12, cảnh sát cho biết.

Không đồng ý với chính sách của chính quyền, phẫn nộ vì kế hoạch tăng giá nhiên liệu, cũng như sự suy giảm sức mua một số mặt hàng thiết yếu là nguyên do của những người khoác chiếc áo màu vàng đi ra đường biểu tình trên khắp đất nước Pháp từ ngày 17/11. Nhu cầu ban đầu của họ là giảm giá xăng dầu, sau đó một số yêu cầu khác đã được bổ sung thêm.

Các cuộc biểu tình diễn ra với  quy mô lớn, đi kèm là các cuộc đụng độ của người biểu tình với cảnh sát; các hoạt động bạo loạn như phá hủy xe cộ, cửa hàng và ngân hàng được thực hiện trong các cuộc biểu tình lần này.

Đức Văn
Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm