Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 11/2/2018 11:12

Thổ Nhĩ Kỳ thông báo số binh sĩ thiệt mạng trong hoạt động tại Syria

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại SyriaLực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

GD&TĐ - Ít nhất 7 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thiệt mạng hôm qua (10/2) trong khi hoạt động tại tỉnh Afrin ở phía bắc Syria – Bộ Tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
 

Trước đó trong ngày, Bộ chỉ huy Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có khoảng 5 binh  lính bị thiệt mạng trong hoạt động ở Afrin, trong đó có 2 người chết trong vụ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ATAK bị rơi trong khu vực.

“Thêm 2 binh lính đã bị thiệt mạng vào ngày 10/2 trong hoạt động Olive Branch và 4 người nữa bị thương. 11 thành viên của Đảng liên minh dân chủ Thổ Nhĩ Kỳ (PYD) và Đơn vị  bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và tổ chức khủng bố IS đã bị thiệt mạng.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hoạt động Olive Branch ở Afrin, Syria vào ngày 20/1. Ankara nói rằng cuộc tấn công nhằm quét sạch khủng bố khỏi đường biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Syria. Thổ Nhĩ Kỳ coi YPG và PYD đều có liên quan tới Đảng lao động người Kurd (PKK) và là một tổ chức khủng bố.

Trong hoạt động ở Afrin, Syria, ít nhất 26 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương. Damascus đã lên tiếng phản đối hành động này và xem đây là vi phạm lãnh thổ Syria.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm