Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 16/6/2019 07:32

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thay thế các máy bay chiến đấu F-35 và Su-57 bằng những máy bay của riêng mình

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, chỉ những quốc gia dẫn đầu như Mỹ, Trung Quốc và Nga mới có khả năng sản xuất những chiếc máy bay như vậy.Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, chỉ những quốc gia dẫn đầu như Mỹ, Trung Quốc và Nga mới có khả năng sản xuất những chiếc máy bay như vậy.

GD&TĐ - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu thế hệ 5 của mình tại Paris.

Máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Thổ Nhĩ Kỳ dự định sẽ được cho ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm hàng không Paris lần thứ 53.

Máy bay được chế tạo bởi công ty công nghệ hàng không và vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ “Turkish Aerospace Industry” (TAI). Buổi triển lãm máy bay sẽ được tổ chức từ ngày 17/6-23/6. Cơ quan báo chí của công ty đã đưa ra thông báo về sự kiện này.

Theo đó, một mô hình với kích thước thực của máy bay thế hệ 5 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất sẽ được trưng bày tại cuộc triển lãm. Nó được chế tạo trong khuôn khổ chương trình “Turkish Fighter Project”.

Giám đốc điều hành “TAI”, ông Temel Kotil nhấn mạnh, máy bay chiến đấu được trình diễn tại triển lãm hàng không lần này là một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được một bước phát triển mới.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm