Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 29/3/2018 18:27

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không trục xuất các nhà ngoại giao Nga

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan (phải)Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan (phải)

GD&TĐ - Hơn 25 quốc gia, bao gồm các thành viên EU, cũng như Mỹ đã trục xuất hơn 140 nhà ngoại giao vì vụ đầu độc điệp viên Kripal ở Salisbury, Anh. Tuy nhiên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã khẳng định Ankara không có ý định đưa ra hành động chống lại Nga về việc này – tờ Haberturk cho biết.
 

Trong một tuyên bố, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ “phản đối những gì dã xảy ra ở Anh và coi việc sử dụng vũ khí hóa học là một tội ác chống lại loài người”.

Trước đó, ông Aksoy nói rằng Ankara đồng tình với việc điều tra vụ án Skripal để xác định những kẻ xâm nhập tấn công và đưa họ ra công lý.

Hơn 25 quốc gia, bao gồm Mỹ và các thành viên EU đã quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga vì cho rằng Moscow có liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. Nga đã bác bỏ các cáo buộc từ phía Anh và đưa ra sự hỗ trợ cho công tác điều tra, yêu cầu có mẫu của chất hóa học được dùng để đầu độc Skripal. Tuy nhiên, Anh từ chối mọi yêu cầu của Moscow.

Moscow đã thề sẽ đáp trả và nhấn mạnh rằng việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga không hề giúp cho việc điều tra vụ việc.

Hải Yến
Theo Sputnik