Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 26/2/2016 22:00

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả bất cứ vụ việc nào đe dọa an ninh quốc gia

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết nước này thực sự lo ngại về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria do giao tranh vẫn tiếp diễn, chỉ vài giờ trước khi thỏa thuận này dự kiến bắt đầu có hiệu lực.
Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại chốt quân sự gần cửa khẩu Oncupinar, thị trấn miền trung nam Kilis nã đạn về phía biên giới Syria ngày 16/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters/AFP, ngày 26/2, người phát ngôn Ibrahim Kalin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết nước này thực sự lo ngại về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria do giao tranh vẫn tiếp diễn, chỉ vài giờ trước khi thỏa thuận này dự kiến bắt đầu có hiệu lực.

Trả lời họp báo tại Ankara, ông Ibrahim Kalin tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả bất cứ vụ việc nào đe dọa đến an ninh quốc gia của mình chiểu theo quy tắc giao chiến.

Trong khi đó, Điện Kremlin cùng ngày khẳng định các máy bay chiến đấu của nước này đang oanh tạc "các tổ chức khủng bố" ở Syria trước lệnh ngừng bắn, đồng thời bác bỏ thông tin của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) nói rằng không quân Nga đã tiến hành không kích dữ dội nhằm vào các thành trì của phiến quân Syria

Theo Vietnam+