Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/8/2018 16:08

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng cho các chiến dịch mới tại Syria

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng cho các chiến dịch mới tại Syria

GD&TĐ - Thổ Nhĩ Kỳ đang ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho các chiến dịch quân sự tại Syria. – tuyên bố được đưa ra bởi Tổng thống Tayyip Erdogan.

“Chúng tôi đang ở giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để tiến vào các khu vực tại Syria, nơi chúng tôi đã thiết lập sự ổn định qua các chiến dịch “Euphrates Shield” và “Olive Vetv”, và các khu vực mới.

Với sự giúp đỡ của Chúa, trong tương lai gần chúng tôi sẽ giải phóng các vùng lãnh thổ mới và đảm bảo an ninh cho chúng. Số lượng người quay lại những khu vực được chúng tôi đảm bảo an ninh đã lên tới con số 4 triệu người.” - Trích dẫn phát biểu của ông Erdogan .

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 8 năm 2016 đã bắt đầu các chiến dịch “Euphrates Shield” chống lại binh sỹ thuộc lực lượng khủng bố IS. Với sự tham gia của phe đối lập đã lấy lại thị trấn biên giới Jarablus phía Bắc Syria, cũng như EI-Bab. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim công bố vào cuối tháng 3/2017 về sự kết thúc thành công của chiến dịch.

Tham mưu trưởng của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố việc bắt đầu chiến dịch “Olive Vetv” vào ngày 20/1 để chống lại tổ chức người Kurd ở Afrine Syria. Cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, ở đó sẽ có hoạt động của các binh sỹ của “Quân đội tự do Syria SSA”. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, vào 18/3 thành phố Afrine nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và SSA.

Chính quyền Syria lên án hành động của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrine và nói rằng lãnh thổ này là một phần không thể tách rời của Syra. Liên quan đến vấn đề này, Moscow kêu gọi các bên kiềm chế và tôn trọng nhau. Liên minh do Mỹ cũng kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế các hoạt động quân sự ở đây. 

Nguyễn Diệp
Theo News.rambler.ru

Tin tiêu điểm