Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 5/11/2019 09:14

Thổ Nhĩ Kỳ nói về giai đoạn hai cung cấp hệ thống phòng không S-400

Thổ Nhĩ Kỳ nói về giai đoạn hai cung cấp hệ thống phòng không S-400

GD&TĐ - Giai đoạn thứ hai của việc cung cấp các hệ thống phòng không S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ thông qua việc sản xuất, điều này có thể được thực hiện vào cuối năm 2020, theo ông Ismail Demir, người đứng đầu cơ quan công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

“Trong giai đoạn thứ hai của việc cung cấp S-400, chúng tôi có lịch cho năm tới. Trong giai đoạn này, không giống như giai đoạn đầu tiên, chúng tôi đang nói về hợp tác sản xuất và chuyển giao công nghệ. Hợp tác sản xuất có thể thay đổi một chút lịch theo kế hoạch, thay đổi thời gian một chút, có lẽ vào cuối năm 2020", ông Demir nói trên NTV.

Ông nói thêm rằng các cuộc tham vấn kỹ thuật về việc sản xuất một phần linh kiện S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ đang được thực hiện với Nga.

Công ty Rosoboronexport đã ký hợp đồng cung cấp hệ thống phòng không S-400 “Triumf” cho Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 4 năm 2017 tại Moscow. Nó trở thành hợp đồng xuất khẩu vũ khí lớn nhất giữa Nga và các nước trong khối NATO. Theo hợp đồng, Nga sẽ cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ 4 tổ hợp hệ thống phòng không S-400 với số tiền khoảng 2,5 tỷ USD.

Thương vụ S-400 đã dẫn đến suy sụp trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu vào giữa tháng Bảy.

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm