Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 4/11/2016 00:07

Thổ Nhĩ Kỳ: Đình chỉ chức vụ hơn 1.000 thành viên lực lượng hiến binh

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã đình chỉ công tác của 1.218 thành viên thuộc lực lượng hiến binh nước này - một phần của hoạt động điều tra vụ đảo chính bất thành.

Ngày 3/11, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã đình chỉ công tác của 1.218 thành viên thuộc lực lượng hiến binh nước này.

Một quan chức Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, cơ quan chủ quản của lực lượng hiến binh, cho biết quyết định trên là một phần của hoạt động điều tra vụ đảo chính bất thành giữa tháng Bảy vừa qua.

Đến thời điểm này, Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải hoặc đình chỉ công tác của hơn 110.000 công chức, thẩm phán, công tố viên, quân nhân cùng những người khác bị nghi ngờ có liên hệ với mạng lưới của giáo sỹ hồi giáo Fethullah Gulen, người hiện đang sống lưu vong tại Mỹ và bị Ankara cáo buộc chủ mưu vụ đảo chính bất thành hồi tháng Bảy.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ của Tổng thống Tayip Erdogan cho rằng những người ủng hộ ông Gulen đã thâm nhập các cơ quan nhà nước nhằm tìm cách lật đổ chính quyền.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhiều lần thúc giục Mỹ nhanh chóng dẫn độ ông Gullen về nước xét xử để tránh làm ảnh hưởng tới mối quan hệ song phương.

Tuy nhiên, cho đến nay, giới chức Mỹ vẫn cho rằng Ankara cần phải cung cấp những bằng chứng pháp lý có sức thuyết phục hơn.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm