Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 14/10/2019 17:21

Thổ Nhĩ Kỳ có ý định dừng hoạt động quân sự tại Syria?

Lực lượng Thổ Nhĩ KỳLực lượng Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Ankara không có kế hoạch dừng chiến dịch Mùa xuân hòa bình ở Syria cho tới khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đạt được mục đích của mình – phát ngôn viên Ibrahim Kalin của TT Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm nay (14/10).

“Những người phớt lờ cái chết của hàng ngàn dân thường trong các cuộc tấn công ở Mosul, Raqqa và Deir ez-Zor hôm nay đã kêu gọi chiến dịch Mùa xuân hòa bình dừng lại và đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ bằng những lệnh trừng phạt. Chúng tôi sẽ không dừng lại cho tới khi đạt được mục tiêu đã đề ra” – ông Kalin viết trên trang Twitter của mình.

Trước đó, một số quốc gia, bao gồm Mỹ, cho biết đang xem xét áp nhiều lệnh trừng phạt đối với Ankara vì đã tiến quân vào Syria.

Ngày 9/10, TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ra lệnh tiến hành tấn công vào phía bắc Syria và nhắm vào người Kurd bằng chiến dịch Mùa xuân hòa bình. Mục tiêu của chiến dịch được đưa ra là thiết lập một vùng an toàn ở bắc Syria để bảo vệ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara hy vọng người tị nạn Syria có thể từ Thổ Nhĩ Kỳ trở về đó.

Hãng tin SANA của Syria lên án chiến dịch của Ankara là hành động xâm lược. Mặt khác, cộng đồng quốc tế cũng phản đối chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều nước đang xem xét lệnh trừng phạt lên Ankara, trong đó có lệnh cấm bán vũ khí cho nước này.

Hải Yến
Theo TASS

Tin tiêu điểm