Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 2/3/2018 16:07

Thổ Nhĩ Kỳ chịu tổn thất trong hoạt động tại Afrin, Syria

Thổ Nhĩ Kỳ chịu tổn thất trong hoạt động tại Afrin, SyriaThổ Nhĩ Kỳ chịu tổn thất trong hoạt động tại Afrin, Syria

GD&TĐ - Số quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng hôm qua (1/3) trong hoạt động Olive Branch đang diễn ra tại Afrin, Syria đã tăng lên 8 người – Bộ tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một tuyên bố.
 

“Do vậy, tổng số tổn thất của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi bắt đầu hoạt động ở Afrin đã tăng lên 41 người”.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã giết hoặc bắt giữ 2.222 thành viên của Các đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), Đảng Liên minh dân chủ (PYD) và nhóm khủng bố IS kể từ đầu hoạt động trên.

Hôm qua, Các lực lượng dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo (SDF) đã thúc giục Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đảm bảo thực thi lệnh ngừng bắn ở Syria, bao gồm khu vực Afrin, nơi quân Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tấn công – phát ngôn viên của SDF cho biết trong một tuyên bố và nói thêm rằng các lực lượng của mình hoan nghênh lệnh ngừng bắn trên nhưng Thổ Nhĩ Kỳ và  các nhóm liên minh tiếp tục hung hăng ở Afrin.

“Chúng tôi kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chấp hành quyết định của mình, nhận trách nhiệm và áp dụng cơ chế giám sát đối với những vi phạm của Thổ Nhĩ Kỳ và các phe nhóm cực đoan của họ, buộc họ phải dừng xâm chiếm và yêu cầu họ tuân thủ nghị quyết của Hội đồng bảo an” – SDF tuyên bố.

Hải Yến
Theo Sputnik