Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 11/10/2019 15:33

Thổ Nhĩ Kỳ chịu những tổn thất đầu tiên trong chiến dịch quân sự tại miền bắc Syria?

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Các lực lượng vũ trang người Kurd tuyên bố đã phá hủy được bốn xe tăng và một máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền bắc Syria.

Theo thông tin từ các nhóm chiến binh người Kurd, các hoạt động quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria đã dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng trong chính hàng ngũ của Ankara.

Theo dữ liệu được công bố, các lực lượng dân chủ Syria gồm phần lớn là các chiến binh người Kurd đã bắn hạ được ít nhất bốn xe tăng và một máy bay chiến đấu của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ. Chiến đấu cơ bị bắn được cho là một máy bay trinh sát cỡ lớn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chưa có bằng chứng nào cho thấy các nhóm chiến binh người Kurd đã đạt được những kết quả như vậy trong cuộc chiến chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo các chuyên gia, các máy bay chiến đấu không người lái của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng thực hiện các chuyến bay ở độ cao mà các hệ thống phòng không di động của lực lượng dân chủ Syria không đủ sức tấn công.

Hiện tại, Quân đội Ả Rập Syria cũng đang chống lại cuộc tấn công quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, Damacus sẽ không hỗ trợ cho các nhóm chiến binh người Kurd vì những khác biệt trong đường lối lãnh đạo cũng như sự liên kết chặt chẽ giữa các lực lượng vũ trang người Kurd với Mỹ.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm