Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 12/1/2015 14:33

Thợ lặn Indonesia mới vớt được một hộp đen QZ8501

Phần đuôi máy bay được trục vớt trước đó. Ảnh: ReutersPhần đuôi máy bay được trục vớt trước đó. Ảnh: Reuters

Ngày 12/1, đội thợ lặn của hải quân Indonesia đã trục vớt được một hộp đen- thiết bị ghi dữ liệu hành trình bay của máy bay Air Asia, số hiệu QZ8501 gặp nạn.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Fransiskus Bambang Soelistyo, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Indonesia cho biết, một đội thợ lặn thuộc Hải quân nước này đã trục vớt thành công một hộp đen của máy bay Air Asia từ biển Java. Tuy nhiên, đây mới chỉ là hộp đen ghi dữ liệu hành trình bay, trong khi đó, hộp đen ghi âm buồng lái vẫn mất tích.

“Sáng nay (12/1), tôi nhận được một báo cáo chính thức từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia. Vào khoảng 7 giờ 11 phút, chúng tôi đã trục vớt thành công một hộp đen ghi dữ liệu hành trình bay. Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm thiết bị ghi âm buồng lái”, ông Soelistyo nói.

Hộp đen chứa các dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái chính là 'chìa khóa' quan trọng giúp xác định nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc.

Máy bay của hãng hàng không Air Asia, số hiệu QZ8501 chở theo 162 người (157 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn) gặp nạn trên biển Java hôm 28/12 khi đang từ Surabaya tới Singapore. Tai nạn khiến tất cả mọi người đều thiệt mạng.

Theo Tiền Phong