Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 20/6/2015 14:39

Thiếu nữ cấy 1,5 kg cocaine lỏng vào túi độn ngực để buôn lậu

Một thiếu nữ 22 tuổi tinh ranh cấy 1,5 kg cocaine vào túi độn ngực hòng qua mặt cảnh sát và hệ thống an ninh sân bay Colombia để buôn lậu sang Tây Ban Nha song máy chụp X-quang đã bóc trần mánh khóe của cô này.
Theo Reuters, thiếu nữ người Honduras, Paola Deyanira Sabillon, 22 tuổi đã bị bắt tại sân bay quốc tế ở thủ đô Bogota của Colombia hôm qua (19/6) khi đang cố gắng buôn lậu cocaine sang Tây Ban Nha.
Máy chụp X-quang tại sân bay đã phát hiện Sabillon giấu 1,5 kg lỏng trong túi độn ngực. Trước đó, thiếu nữ này lọt vào "tầm ngắm" của lực lượng an ninh sân bay vì tỏ ra cực kỳ căng thẳng, lúng túng trong quá trình làm thủ tục lên máy bay, Đại tá cảnh sát tại sân bay quốc tế Bogota, ông Diego Rosero cho hay.

Theo kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát, ca phẫu thuật cấy cocaine vào túi độn ngực của Sabillon diễn ra tại một bệnh viện bí mật ở thành phố Pereira, phía tây Colombia.

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ túi ngực chứa 1,5 kg cocaine của Sabillon tại một bệnh viện ở Bogota. Hiện thiếu nữ đang phải điều trị nhiễm trùng vì việc cấy ghép cocaine vào túi ngực.

Colombia được xem là một trung tâm sản xuất và buôn bán ma túy với khoảng 300 tấn cocaine được sản xuất tại nước này mỗi năm.

Theo danviet.vn