Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 11/12/2018 10:21

Thiết quân luật khiến Ukraine mất hàng tỉ USD

Quân đội UkraineQuân đội Ukraine

GD&TĐ - Nền kinh tế hướng về xuất khẩu của Ukraine có thể mất hàng tỉ USD vì áp đặt thiết quân luật tại lãnh thổ nước mình – nghị sĩ Volodymyr Husak của Đảng Bloc đối lập Ukraine cho biết.
 

“Tôi tin rằng những thiệt hại từ thiết quân luật gây ra cho nền kinh tế Ukraine có thể tốn hàng tỉ USD” – ông Husak nói trên kênh Pryamiy TV của Ukraine.

Nghị sĩ trên cho rằng rằng nền kinh tế Ukraine chủ yếu dựa vào xuất khẩu.

“Tất cả các quy định và giao thức thường cấm mua bán hàng hóa từ các nước có thiết quân luật. Nhiều doanh nghiệp không thể ký kết hợp đồng bây giờ” – ông Husak chỉ ra.

Ngày 26/12, quốc hội Ukraine đã ủng hộ sáng kiến của Tổng thống Poroshenko là áp đặt thiết quân luật tại 10 khu vực phía đông của đất nước sau khi lực lượng bờ biển Nga bắt giữ 3 tàu Ukraine được cho là đi vào lãnh hải Nga ở eo biển Kerch.

Tổng thống Nga Putin cho biết vụ việc ở eo biển Kerch là một sự khiêu khích trước, kiếm cớ để áp dụng thiết quân luật tại Ukraine. Theo ông Putin, việc khiêu khích này có liên quan tới tỷ lệ ủng hộ thấp của ông Poroshenko trước chiến dịch tranh cử tổng thống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 12 này.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm