Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 26/9/2019 16:41

“Thiên nga trắng” Tu-160 của Nga sẽ trở thành mối đe dọa lớn với NATO?

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga.

GD&TĐ - Trang tin Zvezda của Nga cho rằng, máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga sẽ là mối đe dọa lớn đối với NATO và các đồng minh của Mỹ.

Máy bay tên lửa chiến lược Tu-160 của Nga, được các phi công gọi là "Thiên nga trắng". Những chiếc máy bay độc đáo này đã sẵn sàng để chứng minh sức mạnh của mình trên toàn thế giới.

Khi được sử dụng trong quân đội, “Thiên nga trắng” của Nga không chỉ có khả năng phòng thủ mà còn có thể thực hiện nhiệm vụ tấn công hiệu quả.

Máy bay sở hữu một kho vũ khí ấn tượng có khả năng tạo ra những thay đổi đáng kể về cảnh quan của bất kì lục địa nào trên thế giới.

Đáng chú ý, máy bay ném bom chiến lược Tu-160 hiện đang được trang bị những tên lửa với phạm vi chiến đấu độc nhất vô nhị, không tìm thấy sự tương tự ở các quốc gia khác.

Sự xuất hiện của Tu-160 đã gây xôn xao trong NATO. Được biết, chuyến bay theo kế hoạch của hai chiếc Tu-160, được thực hiện vào ngày 17/9 vừa qua trên không phận quốc tế của Biển Baltic đã kéo dài hơn 7 giờ.

Để hộ tống máy bay của Không quân Nga, các máy bay chiến đấu từ 5 quốc gia đồng minh là Ba Lan, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan và Thụy Điển đã được cử đến.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm