Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 27/7/2017 10:37

Thiên đường dưới hạ giới ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

GD&TĐ - Tọa lạc ở phía Nam của dãy núi Minshan, phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khu thắng cảnh Hoàng Long có cảnh sắc không khác gì “thiên đường dưới hạ giới” với hồ nước ngũ sắc bao quanh bởi núi tuyết phủ trắng, thác nước và rừng già.
 

Dễ hiểu vì sao khu thắng cảnh Hoàng Long đã được UNESCO công nhận là "Di sản thiên nhiên thế giới". Nét độc đáo của Hoàng Long làm nê khu thắng cảnh thật kỳ vĩ với tổng diện tích 700km vuông. Phong cảnh nơi này chủ yếu ở độ cao 3100 tới 3500m so với mặt nước biển.

Động thực vật trong khu thắng cảnh này rất nhiều, tài nguyên phong phú. Các cảnh quan chủ yếu gồm khu thắng cảnh khe Hoàng Long, khu thắng cảnh khe Đơn Vân, thắng cảnh hồ Nhị Đạo, khu thắng cảnh Mâu Ni.

Hoàng Long có một hồ nước lớn tự nhiên, bên trong là mỏ khoáng sản nên phát quang, cộng thêm sự phản chiếu của núi non và rừng xuống mặt nước nên hồ có đa sắc, từ màu xanh lá cây, màu lam, màu xanh dương, màu vàng đến màu ngọc lam sáng.

Ở phía trên thung lũng là một ngôi đền cũ. Trên vách của thung lũng là những cảnh quan ngoạn mục và từ thung lũng rừng đến đỉnh núi tuyết phủ một màu trắng xoá.

Nhưng có lẽ, khu vực đẹp nhất ở Hoàng Loang là bãi nham thạch nằm dưới khe núi. Các lớp đất đá ở đây thường có màu vàng, nhấp nhô như những làn sóng uốn lượn, trông giống như những con rồng vàng. Đến đây, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những kiệt tác tuyệt vời do thiên nhiên tự tạo.

 

Mai Mai (Theo Amazing)