Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 30/3/2017 21:07

Thi thể ông Kim Jong-nam được đưa đến sân bay để tới Trung Quốc

Những nhân viên y tế xuất hiện ở thời điểm di chuyển thi thể ông Kim Chol rời Bệnh viện Kuala Lumpur ngày 26/3. Ảnh: AFPNhững nhân viên y tế xuất hiện ở thời điểm di chuyển thi thể ông Kim Chol rời Bệnh viện Kuala Lumpur ngày 26/3. Ảnh: AFP

Ngày 30/3, thi thể ông Kim Jong-nam, người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã được đưa ra khỏi nhà xác Bệnh viện Kuala Lumpur để tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Theo Kyodo News, sau khi tới khu vực xếp hàng hóa, thi thể ông Kim Jong-nam được đưa lên chiếc máy bay dự kiến khởi hành đến Bắc Kinh (Trung Quốc) vào buổi tối cùng ngày.

Trước đó, một tờ báo bằng tiếng Trung tại Malaysia không trích dẫn nguồn tin cụ thể cho hay, Malaysia đã đạt được thỏa thuận với Triều Tiên về việc trao đổi thi thể ông Kim Jong-nam cùng với việc trả tự do cho 3 nghi phạm người Triều Tiên đang bị cảnh sát Malaysia truy tìm với 9 công dân Malaysia đang bị mắc kẹt tại Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, tờ New Straits Times cũng đưa tin: Khoảng 14 giờ 47 phút (giờ địa phương), một chiếc xe tải hiệu Toyota Hiace đã tiến vào khu vực xếp hàng hóa của sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Trước đó, chiếc xe này đã rời khỏi khu vực nhà xác Bệnh viện Kuala Lumpur vào lúc 13 giờ 40 phút cùng ngày. Chiếc xe được cho là chở theo thi thể của ông Kim Jong-nam.

Theo Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm