Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 1/4/2017 06:30

Thi thể nghi là ông Kim Jong-nam đã được đưa về Triều Tiên

Chiếc xe được cho rằng chở thi thể nghi là ông Kim Jong-nam đi từ nhà xác của Bệnh viện Kuala Lumpur tới sân bay của thành phốChiếc xe được cho rằng chở thi thể nghi là ông Kim Jong-nam đi từ nhà xác của Bệnh viện Kuala Lumpur tới sân bay của thành phố

Thi thể của công dân Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol đã về tới Bình Nhưỡng, giới chức Trung Quốc cho biết ngày 31/3.

Trước đó, Malaysia dựa vào ADN để xác nhận Kim Chol - Người bị sát hại tại Kuala Lumpur hồi tháng Hai - chính là ông Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, phía Triều Tiên chỉ khẳng định đó là một công dân mang hộ chiếu ngoại giao tên Kim Chol.

Thi the nghi la ong Kim Jong-nam da duoc dua ve Trieu Tien - Anh 2

Ông Kim Jong-nam bị nghi sát hại ở Malaysia hồi tháng Hai

“Thi thể công dân CHDCND Triều Tiên tử vong ở Malaysia và các công dân Triều Tiên khác có liên quan tới vụ việc đã trở về CHDCND Triều Tiên qua ngả Bắc Kinh trong hôm qua” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết tại một cuộc họp báo thường kỳ.

Trong khi đó, theo cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar, 3 người Triều Tiên từng bị truy nã vì liên quan tới vụ việc đã được phép rời khỏi Malaysia sau khi cảnh sát có được những thông tin mong muốn từ họ.

Quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên căng thẳng sau nghi án ông Kim Jong-nam bị ám sát ở Kuala Lumpur, kéo theo đó là lệnh cấm công dân 2 nước rời khỏi quốc gia sở tại.

Tuy nhiên, trong ngày 31-3, 9 công dân Malaysia đã trở về nước theo một thỏa thuận với Triều Tiên nhằm chấm dứt tình trạng khủng hoảng ngoại giao.

Thi the nghi la ong Kim Jong-nam da duoc dua ve Trieu Tien - Anh 3

Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman (thứ ba bên phải) chào đón 9 công dân Malaysia trở về

Máy bay chở 3 nhân viên Đại sứ quán Malaysia và 6 thành viên gia đình đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur sáng 31/3. Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman cũng có mặt để chào đón họ.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm