Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 16/6/2015 11:26

Thêm ba trường hợp tử vong liên quan đến MERS tại Hàn Quốc

Hành khách và nhân viên an ninh đeo khẩu trang nhằm tránh bị nhiễm MERS, tại Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc , ngày 14-6-2015. (Ảnh: Reuters)Hành khách và nhân viên an ninh đeo khẩu trang nhằm tránh bị nhiễm MERS, tại Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc , ngày 14-6-2015. (Ảnh: Reuters)

Hàn Quốc ngày 16/6 ghi nhận thêm ba trường hợp tử vong liên quan đến Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) và bốn ca nhiễm mới, nâng tổng số người tử vong liên quan đến MERS tại nước này lên 19 người và tổng số ca nhiễm là 154.

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, một trong số ba trường hợp tử vong mới là một bệnh nhân 49 tuổi, đây là trường hợp tử vong trẻ tuổi nhất liên quan đến MERS tại Hàn Quốc.

Các chuyên gia y tế luôn khẳng định rằng, những người tử vong liên quan đến MERS phần lớn là những người cao tuổi và vốn đã có vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, hai trong ba bệnh nhân vừa được xác nhận tử vong vào ngày 16-6 không có vấn đề về sức khỏe trước khi được chẩn đoán nhiễm MERS. Cho đến nay, trong số 19 người tử vong liên quan đến MERS tại Hàn Quốc có bốn người không có vấn đề về sức khỏe trước khi bị nhiễm MERS.

Cũng theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, ba trong số những người nhiễm mới MERS bị nhiễm khi tới Trung tâm Y tế Samsung, ở Thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Bệnh viện này được cho là nguồn lây nhiễm chính dịch bệnh MERS tại Hàn Quốc và đã tự tạm ngừng hầu hết các hoạt động ít nhất cho đến ngày 24-6.

Tính đến ngày 16-6, Hàn Quốc đã có 17 người nhiễm MERS được xuất viện sau khi hoàn toàn bình phục. Khoảng 5.580 người hiện đang bị cách ly do nghi có khả năng nhiễm MERS sau khi có tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm MERS.

Cũng trong ngày 16-6, Nội các Hàn Quốc đã thông qua khoản ngân sách Chính phủ trị giá 50,5 tỷ won để hỗ trợ những nỗ lực nhằm xóa bỏ dịch bệnh MERS. Theo Bộ Tài chính Hàn Quốc, khoản ngân sách này sẽ được chi cho mua sắm các trang thiết bị đặc biệt và các trang thiết bị cần thiết khác để đối phó dịch MERS, đồng thời hỗ trợ cho các nhân viên y tế và cấp cứu.

Hiện tại, nhiều trường học tại Hàn Quốc đã mở cửa trở lại sau khi tạm thời đóng cửa do lo ngại sự lây lan của dịch MERS. Tính đến ngày 15-6, trên toàn Hàn Quốc còn 457 trường học vẫn tạm đóng cửa, con số này vào tuần trước là hơn 2.600 trường.


Theo Nhân Dân