Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/8/2014 16:40

Thế giới lại rúng động video chặt đầu tù nhân

Ba chiến binh IS bên cạnh một tù nhân bị họ cắt đầu trong đoạn video mới được đăng lên mạng (Nguồn: Mirror)Ba chiến binh IS bên cạnh một tù nhân bị họ cắt đầu trong đoạn video mới được đăng lên mạng (Nguồn: Mirror)

Theo AFP, các tay súng thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS lại vừa đăng tải một đoạn video ghi cảnh hành quyết một chiến binh người Kurd bằng hình thức man rợ là chặt đầu, đồng thời tuyên bố đây là lời cảnh cáo nhắm đến thủ lĩnh người Kurd ở Iraq do hợp tác với chính quyền Mỹ.
Đoạn video này được phát đi chỉ một ngày sau đoạn video hãi hùng khác ghi cảnh IS hành quyết 250 tù nhân là các binh sỹ Syria bị bắt ở căn cứ quân sự Tabqa thuộc tỉnh Raqqa ở nước này.

Mỹ đã thực hiện những chiến dịch không kích chống lại nhóm thánh chiến ở miền Bắc Iraq, cũng như giúp đỡ lực lượng người Kurd, vốn bị IS đánh bật khỏi căn cứ địa của họ.

Đoạn video có tựa đề “Thông điệp bằng máu gửi tới liên minh Mỹ-Kurd” mở đầu bằng cảnh 15 người đàn ông trong bộ đồ màu cam đứng quanh lá cờ của IS.

Ba trong số đó đã đề nghị thủ lĩnh người Kurd Massud Barzani chấm dứt mối quan hệ với Mỹ.

Sau đó, đoạn video chiếu tiếp cảnh ba người bịt mặt mặc đồ đen đứng trước một nhà thờ Hồi giáo, còn một người đàn ông mặc bộ quần áo màu cam quỳ gối ở phía trước. Tiếp đến, những người mặc đồ đen đã cắt đầu người mặc đồ cam.

Đây là đoạn băng thứ hai ghi cảnh chiến binh IS chặt đầu tù nhân, sau đoạn video hành quyết nhà báo Mỹ James Foley, cũng như đe dọa một nhà báo bị bắt khác là Steven Sotloff sẽ chịu chung số phận nếu Mỹ không dừng không kích.

Theo vietnamplus

Tin tiêu điểm