Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 2/7/2018 10:40

Thất thế trước quân đội Syria, phiến quân lũ lượt đầu hàng

Quân nổi dậy đầu hàng và giao nộp vũ khí cho quân đội SyriaQuân nổi dậy đầu hàng và giao nộp vũ khí cho quân đội Syria

GD&TĐ - Một nhóm phiến quân nổi dậy ở tây nam Syria đã ra đầu hàng nhà chức trách nước này khi quân đội Syria tiếp tục giành thắng lợi ở một số khu vực thuộc tỉnh Dara’a.
 

Quân phiến loạn đầu hàng, chủ yếu thuộc quân đội Syria tự do (FSA), đã trải qua các cuộc đàm phán kéo dài nhiều ngày với chính phủ Syria thông qua trung gian Nga để hòa giải sau khi giao nộp vũ khí.

Những vũ khí được giao nộp bao gồm 2 xe bán tải, 2 súng máy hạng nặng và nhiều súng trường, lựu đạn.

Quân đội Syria đã lấy được toàn bộ khu vực Lajat – nơi các phiến quân đầu hàng – vào tuần trước sau những trận giao tranh căng thẳng.

Trong khi đó, một số thị trấn và làng mạc ở Dara’a cũng đã rơi vào tay quân đội Syria trong chiến dịch quân sự lớn hơn nhằm lấy lại tất cả các lãnh thổ do quân nổi dậy chiếm giữ ở tây nam Syria.

Trong cuộc phản công nhằm vào chính phủ Syria, phiến quân cũng làm chết ít nhất 1 thường dân và 5 người khác bị thương trong các trận pháo kích ở Dara’a. Theo các nguồn tin địa phương, phiến quân đã bắn 10 quả pháo vào khu dân cư nằm ở các khu vực do chính phủ kiểm soát gây thương vong cho thường dân, trong đó có trẻ em, đồng thời làm tổn thất cơ sở hạ tầng.

 

Hải Yến
Theo AMN