Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 2/3/2019 07:50

Tháo ngòi nổ khủng hoảng leo thang, Pakistan thả phi công Ấn Độ

Phi công Abhinandan Varthaman đã được Pakistan trao trả Ấn Độ vào đêm quaPhi công Abhinandan Varthaman đã được Pakistan trao trả Ấn Độ vào đêm qua

GD&TĐ - Phi công Ấn Độ bị bắt trong cuộc khủng hoảng quân sự lớn nhất ở Nam Á trong nhiều năm đã được thả khỏi nơi giam giữ của Pakistan trong cuộc trao trả tại biên giới giữa hai nước vào đêm qua (1/3).

Phi công, được xác định là Chỉ huy Abhinandan Varthaman, đã ở trong tâm điểm của căng thẳng tăng cao giữa hai nước láng giềng có trang bị vũ trang sau khi máy bay MiG-21 của anh bị bắn hạ trong một cuộc giao tranh giữa chiến đấu cơ Pakistan và Ấn Độ ở khu vực Kashmir có tranh chấp hôm thứ 4 vừa qua.

Sau đó Varthaman đã được kiểm tra y tế vì phi công này đã nhảy từ một máy bay khiến cơ thể anh phải chịu sức ép rất lớn.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã mô tả việc thả phi công này là một “cử chỉ vì hòa bình” trong một nỗ lực tháo ngòi nổ cuộc khủng hoảng đang tăng cao giữa hai nước.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Vijay Kumar Singh nói rằng Ấn Độ hoan nghênh động thái trên nhưng “đó chỉ là bước đầu trong nhiều bước đi mà Pakistan phải thực hiện để củng cố cam kết hòa bình của họ”.

 

 

Hải Yến
Theo CNN