Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/12/2017 10:38

Thành phố thuyền buồm

Thành phố thuyền buồm

GD&TĐ - New Zealand không chỉ nổi tiếng là đất nước du lịch có nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp với những hồ nước trong xanh, thành phố yên bình và dãy núi tuyết trắng muốt, nơi đây còn thu hút du khách bởi sự thân thiện, hòa đồng và mến khách. 

Nằm trên 48 ngọn núi lửa đã ngủ yên, thành phố lớn nhất của New Zealand - Auckland - là một trong những nơi đón ánh bình mình sớm nhất địa cầu.

Auckland được bao quanh bởi các hòn đảo cận nhiệt đới, nằm vắt qua một dải đất rộng 11 km phân chia 2 cảng: Waitemata và Manuka. Cảng Waitemata được xem là bến cảng đẹp nhất với đủ loại thuyền buồm đậu tại bến hoặc đang lướt sóng ngoài xa.

 

Nhiều du khách yêu mến thành phố này thường ví von Auckland như một tấm vải xanh với những chấm bi trắng, màu xanh của biển và màu trắng của những cánh buồm. Chính vì thế mà Auckland còn được biết đến là “thành phố thuyền buồm”, một thành phố tràn đầy sức sống ở Nam Thái Bình Dương.

Được bình chọn là một trong những thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới, Auckland mang một vẻ đẹp hiện đại với kiến trúc châu Âu hòa lẫn với nét hoang sơ, kỳ vĩ của đồi núi và bến cảng đẹp như tranh.

Từ trung tâm thành phố Auckland, khoảng 30 phút thưởng ngoạn trên chuyến phà đi đến hòn đảo Waiheke, du khách sẽ cảm thấy như đang lạc vào một thế giới khác, thiên đường của những vườn olive, vườn nho cùng bãi biển vô cùng xinh đẹp.
Theo Vũ Quang
Amazing