Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 18/9/2018 08:23

Thành phố cảng của Syria bị tên lửa tấn công từ biển?

Những tên lửa nhằm vào khu vực LatakiaNhững tên lửa nhằm vào khu vực Latakia

GD&TĐ - Phòng không Syria đã can thiệp vào những tên lửa nhằm vào khu vực Latakia, một thành phố nằm ở tỉnh ven biển, nơi có căn cứ không quân Hmeymim của Nga. 7 người được cho là đã bị thương sau cuộc tấn công này.

Theo hãng tin SANA, cuộc tấn công nhằm vào trụ sở cơ quan Công nghiệp kỹ thuật ở Latakia của quân đội Syria. Các báo cáo từ khu vực trên cho biết có “những tiếng nổ lớn” vang lên trong thành phố.

Theo các nguồn tin quân sự Syria, vụ tấn công này cũng nhằm vào một nhà máy điện và một nhà máy nhôm.

Cuộc tấn công bắt đầu vào khoảng 10 giờ đêm. Những hình ảnh đăng lên mạng xã hội cho thấy đường đi và khói từ tên lửa xuất hiện trên bầu trời Latakia.

Hoạt động phòng không cũng diễn ra ở tỉnh Homs và Tartous – nơi Nga có một căn cứ hải quân.

Truyền thông Syria cho biết “một số tên lửa” đã bị bắn hạ. Nhiều thông tin từ khu vực nói về một cuộc tấn công tên lửa bắn đi từ các máy bay không người lái. Hiện chưa rõ chỉ có phòng không Syria chặn tên lửa hay có sự tham gia từ phòng không Nga quanh căn cứ Hmeymim.

Nhiều báo cáo địa phương buộc tội Israel đã tiến hành cuộc tấn công trên, nhưng không có nguồn tin độc lập nào khẳng định điều này. Truyền thông địa phương cũng đưa ra một khả năng khác là những máy bay không người lái xuất phát từ phiến quân ở Idlib. Hãng tin SANA trích lời nguồn tin quân sự cho rằng tên lửa nhằm vào Latakia “đến từ biển”.

Vụ tấn công diễn ra chỉ vài giờ sau khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán về phần phi quân sự ở tỉnh Idlib – nơi được xem là căn cứ còn lại cuối cùng của phiến quân chống chính phủ.

Hải Yến
Theo RT