Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/2/2017 23:07

Tháng hai lạnh như 'Bắc cực' ở Anh

Nước Anh đang trải qua tháng hai lạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử với tuyết rơi dày đặc ở nhiều vùng kèm theo mưa và mưa đá.

Thang hai lanh nhu 'Bac cuc' o Anh - Anh 1

Nhiệt độ tại nhiều vùng ở Anh đang liên tục giảm trong những ngày qua. Tại nhiều nơi, nhiệt độ chạm mức -15 độ C, người dân cho rằng họ đang sống ở "Bắc cực". Ảnh: Getty.

Thang hai lanh nhu 'Bac cuc' o Anh - Anh 2

Tuyết rơi tại nhiều vùng trên khắp cả nước khiến cơ quan dự báo thời tiết quốc gia (MET) nâng mức báo động 2 về tình trạng thời thiết cực đoan. Ảnh: Getty.

Thang hai lanh nhu 'Bac cuc' o Anh - Anh 3

Tuyết rơi dày khoảng 15 cm tại vùng đông nam kèm mưa và mưa đá. Nhà chức trách đã cảnh báo người dân về việc đi lại trên đường và đảm bảo sức khỏe do thời tiết khắc nghiệt. Ảnh: Getty.

Thang hai lanh nhu 'Bac cuc' o Anh - Anh 4

"Hãy luôn giữ nhiệt độ trong phòng thấp nhất là 18 độ C, mua những loại thuốc men và thực phẩm cần thiết trước khi đợt lạnh tiếp theo ập đến. Bạn sẽ thấy ấm hơn nếu mặc nhiều lớp quần áo mỏng, thay vì mặc ít lớp dày", cơ quan y tế Anh khuyến cáo. Trong ảnh, tuyết phủ trắng một bức tượng ở Spean Bridge. Ảnh: Getty.

Thang hai lanh nhu 'Bac cuc' o Anh - Anh 5

Không khí lạnh từ bán đảo Scandinavia và châu Âu dồn xuống cùng lúc, khiến Anh hứng chịu thời tiết lạnh trong khoảng thời gian dài. Nhiều bệnh viện được cảnh báo nên chuẩn bị cơ sở vật chất vì số lượng bệnh nhân có thể tăng cao trong những ngày này. Ảnh: Getty.

Thang hai lanh nhu 'Bac cuc' o Anh - Anh 6

Bé gái 5 tuổi tên Sophia chơi trượt tuyết ở Cumbria. Ảnh: North News.

Thang hai lanh nhu 'Bac cuc' o Anh - Anh 7

Người đi bộ trên cầu Westminster, London trong ngày 12/2, khi nhiệt độ gần chạm mức 0 độ C và có dấu hiệu tăng lên. Ảnh: Reuters.

Thang hai lanh nhu 'Bac cuc' o Anh - Anh 8

Thời tiết sẽ ấm hơn trong tuần tới, trước ngày Lễ tình nhân. Sau đó, một đợt không khí lạnh khác sẽ xuất hiện. Trong ảnh, người phụ nữ ngồi trong xe buýt ở London, bên ngoài trời mưa và sương mù dày đặc. Ảnh: Reuters.

Thang hai lanh nhu 'Bac cuc' o Anh - Anh 9

Mùa đông 2016 - 2017 được coi là một trong những mùa đông lạnh nhất trong lịch sử tại nhiều nước châu Âu. Tình trạng khan hiếm thực phẩm và nước uống diễn ra tại một số quốc gia. Nhiều người đã thiệt mạng do lạnh giá và ngộ độc khí trong quá trình sưởi ấm bằng lò than. Ảnh: Getty.

Theo Thế Long
Zing

Tin tiêu điểm