Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 26/1/2019 11:29

Thảm họa vỡ đập ở Brazil nhìn từ trên cao, ít nhất 50 người có thể đã chết

Thảm họa vỡ đập ở Brazil nhìn từ trên cao, ít nhất 50 người có thể đã chết

GD&TĐ - Khoảng 200 người đã bị mất tích sau khi một con đập tại một mỏ quặng sắt ở Brazil bị sập – đội cứu hỏa địa phương cho biết hôm qua (25/1). Ít nhất 50 người được cho là đã chết – truyền thông địa phương cho hay.

Một con đập đã bị sập tại một mỏ sắt của công ty Vale SA, làm khoảng 200 người mất tích, đội cứu hỏa ở Belo Horizonte, thủ phủ bang Minas Gerais nói trong một tuyên bố.

Ít nhất 50 người đã chết sau thảm họa trên – tờ báo Hoje em Dia dẫn lời thị trưởng Avimar de Melo của Brumadinho.

Trước đó, một số báo cáo nói rằng vụ tai nạn đã khiến 3 người chết và 7 người bị thương, trong khi đó 100 người đã được cứu.

Số cư dân trong khu vực đã được đi sơ tán khi các đội cứu hộ được triển khai. Sau đó, dữ liệu chính thức nói rằng ít nhất 7 người đã chết.

Một lính cứu hỏa nói với hãng tin Reuters rằng khoảng 100 nhân viên của Vale SA nằm trong số những người bị mất tích vào buổi trưa khi xảy ra thảm họa.

Vale SA – một tập đoàn đa quốc gia của Brazil – là một t rong những nhà hoạt động hậu cần lớn nhất Brazil và cũng là nhà sản xuất quặng sắt, niken lớn nhất thế giới.

Vụ việc diễn ra 4 năm sau khi một đập quặng sắt khác ở Brazil của Vale SA và BHP Billiton cũng bị sập lạm 17 người chết và được xem là thảm họa môi trường tồi tệ nhất trong lịch sử Brazil.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm