Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 19/5/2018 07:04

Thảm họa hàng không ở Cuba khiến hơn 100 người thiệt mạng

Hiện trường máy bay rơi ở CubaHiện trường máy bay rơi ở Cuba

GD&TĐ - Theo truyền hình Cuba, chiếc Boeing 737 mang 110 người gồm hành khách và phi hành đoàn đã rơi không lâu sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Jose Marti ở Cuba vào  hôm qua (18/5).

Chiếc máy bay đang từ Havana hướng về Holguin thì gặp tai nạn ở giữa khu vực sân bay và thị trấn Santiago de las Vegas. Tân Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Miguel Diaz-Canel đã ngay lập tức tới hiện trường vụ tai nạn.

Theo giới truyền thông, các nhân chứng cho biết chiếc máy bay đã đâm vào đường dây điện sau khi quay trở lại sân bay. Những thông tin ban đầu cho rằng trên máy bay có 104 người, sau đó tăng lên 110 người, trong đó có 104  hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn từ Mexico. Hãng tin Granna của nhà nước cho biết đa số những người trên máy bay đều có quốc tịch Cuba, chỉ có 5 hành khách nước ngoài.

Có thông tin cho rằng 3 người trên máy bay vẫn có thể sống sót tuy nhiên một quan chức quân đội nói rằng họ đang trong tình trạng nguy kịch và đã nhập viện. Sau đó một nhân viên của bệnh viện Calixto Garcia của Havana nói với hãng tin Reuters rằng một trong 3 nạn nhân trên đã qua đời vì bỏng và hôn mê.

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba Diaz-Canel tuyên bố rằng các nhà chức trách đã lập ủy ban điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. “Thay mặt chính phủ và đảng, chúng tôi xin chia buồn với các gia đình nạn nhân” – ông nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Cuba.

Dường như chiếc máy bay đã bị phá hủy nặng nề, lính cứu hỏa đã phải mất một thời gian để giập tắt lửa cháy.

 

Hải Yến
Theo sputnik