Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 30/10/2018 09:05

Thảm họa hàng không Indonesia: Một hành khách may mắn thoát chết

Anh Sony Setiawan được phóng viên vây quanhAnh Sony Setiawan được phóng viên vây quanh

GD&TĐ - Một hành khách đã may mắn thoát chết vì tắc đường khiến anh không thể đến kịp sân bay đúng giờ. Do lỡ chuyến bay nên hành khách Sony Setiawan đã không nằm trong số 189 người tử nạn trên chuyến bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air, Indonesia hôm qua (29/12)

Do bị tắc đường tới sân bay quốc tế Soekarno nên anh Sony Setiawan đã không kịp lên chuyến bay xấu số đã lao xuống biển, thay vào đó anh phải bắt chuyến bay khác và do đó đã thoát chết.

“Tôi không biết vì sao giao thông trên đường tồi tệ đến vậy. Tôi thường tới Jakarta lúc 3 giờ sáng nhưng sáng nay tôi đến sân bay lúc 6:20 và tôi đã lỡ chuyến bay” – ông Setiawan nói với các phóng viên.

Tuy nhiên, Setiawan đã rất buồn khi biết có nhiều người, trong đó có 6 đồng nghiệp của anh, đã không may mắn.

“Lần đầu tiên nghe tin xấu tôi đã khóc. Tôi biết bạn bè tôi ở trên máy bay đó” – Setiawan nói.

Gia đình Setiawan đã sốc và mẹ anh đã khóc rất nhiều vì nghĩ rằng con trai mình ở trên chuyến bay định mệnh đó. Tuy nhiên, khi hạ cánh an toàn Setiawan đã gọi điện thông báo minh an toàn khiến gia đình anh vô cùng bất ngờ.

Sáng 29/10, chuyến bay JT-610 của hãng hàng không Lion Air, Indonesia đã rơi xuống biển 13 phút sau khi cất cánh. Chuyến bay này có 189 hành khách, trong đó có 3 trẻ em và 7 thành viên phi hành đoàn. Hoạt động tìm kiếm cứu hộ đã diễn ra nhưng không tìm thấy người sống sót sau tai nạn.

Hải Yến
Theo AMN