Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 24/4/2018 17:56

Thái Lan xung phong tổ chức cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un.Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un.

GD&TĐ - Hôm nay (24/4), Bộ trưởng Ngoại giaoThái Lan cho biết nước này tình nguyện đứng ra tổ chức cuộc họp được nhiều người mong chờ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un.
 

“Thái  Lan sẵn sàng tạo điều kiện và tổ chức các cuộc đàm phán” – Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai nói với các phóng viên, tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng Thái Lan vẫn chưa liên hệ về khả năng này.

Đại sứ quán Mỹ từ chối bình luận về thông tin trên.

Ông Kim Jong un dự định sẽ gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào thứ 6 tới và đây được xem là một bước đi lớn hướng tới cuộc họp thượng đỉnh với ông Trump.

Đầu tháng này, ông Trump cho biết đang xem xét 5 địa điểm để tổ chức họp thượng đỉnh “có khả năng vào đầu tháng 6” mà ông hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận phi hạt nhân với Triều Tiên. Tuy nhiên, ông không nói đó là những địa điểm nào khiến cho các nhà quan sát đoán rằng nó có thể bất kỳ nơi nào từ Mông Cổ cho tới Sandinavia và Singapore.

Thái Lan là một liên minh mang tính lịch sử với Mỹ và cũng có mối quan hệ ngoại giao với Triều Tiên.

Hải Yến
Theo Channel NewsAsia