Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 15/3/2017 10:07

Thái Lan đóng cửa thác nước nổi tiếng vì thiếu nước

Do dòng chảy đang dần bị cạn kiệt, chính phủ Thái Lan đã quyết định đóng cửa vô thời hạn thác nước Huay Mae Khamin từ ngày 13/3.

Thác nước Huay Mae Khamin thuộc Vườn quốc gia Srinakarin, huyện Si Sawat, tỉnh Kanchanaburi, được đánh giá là một trong những thác nước đẹp nhất của Thái Lan. Nguồn nước chính cung cấp cho thác là từ dãy núi Khao Kala, chảy ra theo sông Huay Khamin. Tuy nhiên, lượng nước đã giảm đáng kể trong 3-4 năm qua.

Ông Thiti Somphee, Giám đốc Vườn quốc gia, cho rằng do sự nóng lên toàn cầu, không có đủ lưu lượng nước trên thác để đáp ứng mong đợi của khách du lịch. Thác Huay Mae Khamin đóng cửa với du khách từ ngày 13/3 và sẽ mở cửa khi thời tiết và dòng nước trở lại bình thường.

Thai Lan dong cua thac nuoc noi tieng vi thieu nuoc - Anh 1

Huay Mae Khamin là thác nước 7 tầng, nổi tiếng ở Thái Lan. Tuy nhiên, từ ngày 13/3, du khách sẽ không còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nơi này. Ảnh: Igor Prahin/Flickr.

Tuy đóng cửa thác nước, Vườn quốc gia Srinakarin vẫn tiếp tục mở cửa để phục vụ du khách như bình thường.

Huay Mae Khamin là một thác nước có 7 tầng, mỗi tầng đều có tên riêng như Dongwan, Man Khamin, Wangnapha, Chatkaew, Laijonlong, Dong Pheesua và Romklaw. Chiều dài từ mặt đất đến đỉnh cao nhất là khoảng 2,2 km, do đó du khách sẽ mất khoảng 3 giờ để chinh phục thác nước này.

Cách thác Huay Mae Khamin không xa là khu vực dành riêng cho du khách tổ chức cắm trại. Khu vực này cũng là nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng đập Srinakarin.

Vườn quốc gia Srinakarin có đủ dịch vụ như bãi đỗ xe, khu vực cắm trại, nhà vệ sinh, nhà hàng, cửa hàng… Giờ mở cửa là từ 7-18h, giá vé dành cho người lớn là 200 baht (6 USD) và trẻ em là 100 baht (3 USD).

Theo Minh Hải
Zing

Tin tiêu điểm