Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 26/2/2017 01:07

Thái Lan cấm tăng nhân toàn quốc đến đền của giáo phái Dhammakaya

Ngày 25/2, Văn phòng Phật Giáo quốc gia (NOB) của Thái Lan ra chỉ thị cấm các tăng nhân trên toàn quốc đến tụ tập quanh Đền Dhammakya ở tỉnh Pathum Thani.

Thai Lan cam tang nhan toan quoc den den cua giao phai Dhammakaya - Anh 1

Đền Dhammakaya. (Nguồn: Reuters)

Ngày 25/2, Văn phòng Phật Giáo quốc gia (NOB) của Thái Lan đã ra chỉ thị cấm các tăng nhân trên toàn quốc đến tụ tập quanh Đền Dhammakya ở tỉnh Pathum Thani, tâm điểm của cuộc đối đầu giữa nhà chức trách nước này và các giáo đồ của giáo phái Dhammakaya.

NOB cũng khuyến cáo các tăng nhân sẽ đối mặt với pháp luật nếu cản trở giới chức truy tìm Thượng tọa Phra Dhammajayo, người hiện đang bị truy nã với cáo buộc phạm tội rửa tiền và nhiều hành vi phạm pháp khác.

NBO cũng chỉ thị cho các văn phòng tại địa phương vận động các tăng ni không tham gia vào những cuộc tụ tập của giáo đồ Dhammakaya.

Trước đó, cùng ngày Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã viện tới Điều 44 của hiến pháp lâm thời để cách chức Giám đốc NOB của ông Phanom Sornsilp và thay thế ông này bằng Trung tướng cảnh sát Pongporn Pramsaneh, nguyên chỉ huy Phòng Điều tra tội phạm thuế của Cục Điều tra đặc biệt (DSI).

Hiện DSI là lực lượng chủ yếu trong cuộc vây bắt Thượng tọa Phra Dhammjayo./.

Theo VietnamPlus