Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 30/10/2017 18:31

Thác nước thiên thần

Thác nước thiên thần

GD&TĐ - Venezuela là xứ sở của những điểm du lịch mạo hiểm cuốn hút nhất Nam Mỹ. Đến đây, bạn sẽ được nghe người dân bản địa kể về thác nước Angel Falls (thác Thiên thần), nó cao tới nỗi trước khi đổ xuống bất kỳ nơi nào gần mặt đất, dòng nước đã bị những cơn gió mạnh đẩy đi và biến thành sương mù.

Nằm trong khuôn viên của công viên quốc gia Canaima phía Đông Nam Venezuela, ngọn thác bắt đầu từ một nhánh sông nhỏ uốn khúc chảy xuyên qua các khe đá để đến đỉnh-nơi có tên là “Tepuy”. Dòng nước sau đó đổ mạnh xuống suốt 738m trước khi chia ra thành các thác nhỏ hơn đổ xuống sông.

Khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ đỉnh thác khiến nhiều người miêu tả như đang được chiêm ngưỡng “vùng đất bị quên lãng”. Không một nơi nào khác trên trái đất có thể đem đến những cảm giác ngộp thở và hấp dẫn đến vậy.

Mặc dù được nhà thám hiểm Ernesto de Santa Cruz tìm thấy trước tiên vào đầu thế kỷ 20 nhưng phải đến năm 1933, khi phi công người Mỹ James Crawford Angel khám phá “kỹ càng” hơn thì nó mới được mọi người chú ý. Năm 1936, ông quay lại và hạ cánh trên đỉnh thác. Thác nước này đã được đặt tên theo tên ông - "Angel Falls".


Điều thú vị là thổ dân ở đây lại đặt tên thác là "Auyan-tepui" hoặc "Aiyan-tepui", nghĩa là "Miệng của Quỷ sứ" khác hẳn với cái ý nghĩa “thiên thần” mỹ miều trước đó. Angel Falls - thác Thiên thần còn được xem là điểm du lịch được yêu thích nhất ở Venezuela. Angel Falls còn xác lập kỉ lục và trở thành thác nước cao nhất thế giới với độ cao gấp 15 lần so với thác Niagara Falls.

Để đến được với dòng thác thiên thần, hành trình của bạn sẽ không dễ dàng chút nào vì bạn nhất thiết phải đi bằng máy bay. Vào những ngày nhiều mây, rất khó quan sát được thác.

Trong suốt mùa khô (tháng 12 tới tháng 3), thác có ít nước hơn nhưng ở phía đỉnh thác sẽ không có nhiều mây. Khi đã "hạ cánh" an toàn, bạn có thể đi thuyền Kayak đến chân thác. Cảm giác được bao bọc bởi một làn sương mỏng do những hạt nước rơi từ trên cao xuống khoan khoái đến tê người.

Theo Trà Thủy
Amazing