Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 24/10/2018 22:25

Tên lửa phóng từ Su-24 của Nga trượt mục tiêu bay ra khỏi khu vực huấn luyện quân sự

Tên lửa phóng từ Su-24 của Nga trượt mục tiêu bay ra khỏi khu vực huấn luyện quân sự

GD&TĐ - Tại vùng Chelyabinsky của Nga,  trong thời gian thực hành bay của máy bay ném bom Su-24, một tên lửa huấn luyện đã lệch khỏi quỹ đạo bay và rơi bên ngoài khu vực huấn luyện quân sự. Kết quả của việc tên lửa rơi đã tạo thành một hố sâu 1 m và đường kính 3 m.
Sự việc được ghi nhận vào đêm trước ngày 23 tháng 10, gần khu vực làng Kopytovo, quận Etkulsky.

“Trong quá trình huấn luyện bay và phóng tên lửa của máy bay ném bom Su-24 (trực thuộc đơn vị số 86789 “Shagol”) tại khu vực huấn lyện thuộc đơn vị số 84151, do sự cố bất thường của thiết bị (bộ phận điều khiển), mảnh vỡ của tên lửa huấn luyện Kh-25 đã bay qua khu vực huấn luyện không theo quỹ đạo cho trước và đã rơi xuống cánh đồng.

Không có bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với dân thường. Các mảnh vỡ của tên lửa đang được Cục An ninh liên mang thu thập để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn”. – Thông tin cho hay.

Theo xác nhận thì lực lượng cứu hộ đã có mặt tại vị trí rơi của tên lửa và không có thương vong xảy ra.

Su-24 là máy bay ném bom chiến thuật tuyến đầu dạng cánh gập, sử dụng trong các nhiệm vụ tấn công các mục tiêu bằng bom và tên lửa trong điều kiện khí hậu bình thường cũng như khắc nghiệt, cả ngày lẫn đêm, trong đó có thể tấn công các mục tiêu ở mặt đất và trên biển. Máy bay có khả năng đạt vận tốc siêu âm đến 1700 km/h.

Tên lửa Kh-25 là tên lửa hàng không có độ chính xác cao lớp “không đối đất”, có bán kính hoạt động tầm gần, được đưa vào trang bị từ năm 1976. Tên lửa có thể sử dụng tiêu diệt các mục tiêu xe bọc thép, trạm ra đa, chiến hạm trên biển và các mục tiêu khác. 

Nguyễn Diệp
Theo Military.rf ​

Tin tiêu điểm